Trang chủ Văn học Bàn tròn văn học Những cách viết mở bài Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương...

Những cách viết mở bài Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương ấn tượng

19
0
Chia sẻ

Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương là bài thơ nói lên nỗi niềm của chính tác giả và của những người phụ nữ nói chung trong xã hội phong kiến. Tuy nhiên, trước khi đi vào phân tích, chúng ta cần viết một mở bài Tự tình 2 thật hay và ấn tượng để có cảm xúc dẫn dắt cho những trang văn sau.

4 cách viết mở bài Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương

Gợi ý mở bài Tự tình 2 số 1

Có thể nói Hồ Xuân Hương là một trong hai nhà thơ nữ nổi tiếng nhất của nền thơ trung đại Việt Nam. Bà không chỉ chiếm giữ vị trí bà chúa thơ Nôm mà còn là một đỉnh cao của của trào lưu nhân đạo thời kì này. Hầu hết sáng tác của bà tập trung tái hiện số phận nhiều cay đắng đâu khổ của người phụ nữ trong XHPK. Bà đã cất lên tiếng nói đồng cảm trân trọng họ với tư cách một người trong cuộc. Tiêu biểu cho cảm hứng nhân đạo ấy là bài thơ Tự tình 2.

Gợi ý mở bài Tự tình 2 số 2

Trong hệ thống những bài thơ mang chứa tâm sự của Hồ Xuân Hương, “Tự tình 2” là một trong những bài thơ hay nhất. Bài thơ thể hiện nỗi buồn, nỗi cô đơn thấm thía của người yêu đời, tràn đầy sức sống nhưng gặp cảnh ngộ éo le, một con người luôn khao khát tình yêu nhưng chỉ gặp toàn dang dở, bất hạnh. Đó còn là sự bất hạnh của một mơ ước không thành.

Gợi ý mở bài Tự tình 2 số 3

Hồ Xuân Hương là một nữ thi sĩ xuất sắc nhất của Việt Nam. Bà có một số lượng lớn tác phẩm để đời và có một phong cách sáng tác thơ độc đáo, chủ yếu là tả cảnh ngụ tình. Hồ Xuân Hương còn được biết đến với hình ảnh một nữ nhà thơ chuyên viết về thân phận của người phụ nữ, luôn đề cao vẻ đẹp và sự hi sinh của họ, đồng thời bênh vực và phê phán gay gắt chế độ xã hội cũ. Bài thơ Tự tình 2 được xem là một trong những bài thơ chứa nhiều cung bậc cảm xúc của chính tác giả và của người phụ nữ nói chung.

Gợi ý mở bài Tự tình 2 số 4

Thời gian bao giờ cũng được thể hiện trong sự nghịch đối với cuộc sống của con người, đặc biệt là tuổi trẻ và tình yêu. Với Hồ Xuân Hương, nhà thơ đầy nữ tính thì yếu tố về thời gian càng sâu sắc hơn. Bài thơ Tự tình (bài II) được mở đầu bằng thời gian: Đêm khuya văng vẳng trống canh dồn và kết thúc cũng bằng thời gian: Ngán nỗi xuân đi xuân lại lại – Mảnh tình san sẻ tí con con. Bốn câu thơ đầu đã nêu bật được hoàn cảnh hoàn cảnh và tâm trạng của nhà thơ.

Còn rất nhiều cách viết mở bài Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Các bạn hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để tìm hiểu thêm nhé!

Tổng hợp