Trang chủ Văn học Bàn tròn văn học Những cách viết mở bài ô nhiễm môi trường ấn tượng nhất

Những cách viết mở bài ô nhiễm môi trường ấn tượng nhất

19
0
Chia sẻ

Bạn được giao đề tài nghị luận về ô nhiễm môi trường nhưng không biết cách viết mở bài như thế nào cho ấn tượng. Cùng tham khảo những mở bài ô nhiễm môi trường dưới đây để có thêm ý tưởng viết nhé!

5 cách viết mở bài ô nhiễm môi trường hay nhất

Gợi ý mở bài ô nhiễm môi trường số 1

Ngày nay, trên thế giới, môi trường là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Ở các quốc gia tiên tiến, vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường được quan tâm thường xuyên nên việc xả rác và nước thải bừa bãi hầu như không còn nữa. Người dân được giáo dục rất kỹ về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Đáng buồn thay nước ta có một hiện tượng phổ biến là vứt rác ra đường hoặc những nơi công cộng, không giữ gìn vệ sinh đường phố. Việc làm đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường mà cụ thể ở đây là gây ô nhiễm môi trường.

Gợi ý mở bài ô nhiễm môi trường số 2

Gần đây, báo chí và các phương tiện truyền thông đại chúng đang rầm rộ đưa tin về hiện tượng cá chết hàng loạt ở các vùng biển duyên hải miền Trung. Điều này dẫn tới nhiều lo ngại trong dân chúng về cuộc sống ngày càng kém chất lượng hơn. Cá chết hàng loạt không chỉ tạo nên cảnh cực khổ nhọc nhằn với miếng cơm manh áo của dân chài miền Trung quanh năm bám biển mà còn nữa là câu chuyện làm sao để giữ cảnh quan thiên nhiên dưới tay “tử thần” khi mà biển biến thành “biển đen”, “biển chết” vì ô nhiễm ngày càng thêm nặng nề.

Gợi ý mở bài ô nhiễm môi trường số 3

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội thì tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt càng trở nên phổ biến, không chỉ với các khu đô thị, thành phố mà nông thôn cũng vậy. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bãi rác công cộng ngay bên lề đường, hoặc rác thải bay bám khắp nơi trên đường phố, trong công viên, cạnh bờ hồ,…mà không có các giải pháp thu gom hay xử lý. Đặc biệt là tại các thành phố lớn ở nước ta, rác thải đang là một vấn đề nan giải đối với các cấp chính quyền. Dù đã có nhiều biện pháp xử lí, giáo dục, tuyên truyền và cổ động mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân song vẫn chưa khắc phục được hiện trạng này. Ô nhiễm môi trường bởi rác thải đang diễn ra nghiêm trọng đến mức đáng báo động.

Gợi ý mở bài ô nhiễm môi trường số 4

Trái đất ngày càng nóng lên, lỗ thủng ozôn ngày càng rộng ra, hiệu ứng nhà kính ngày càng nghiêm trọng, khí hậu biến đổi: lũ quét, sạt lở đất, sóng thần,….xảy ra ngày càng nhiều, nguồn nước ngày càng bẩn đục dẫn đến rất nhiều người phải nhập viện. Hay còn có một hiện tượng dạo gần đây làm xôn xao dư luận đó là “hiện tượng cá chết hàng loạt tại các vùng ven biển miền Trung”. Câu hỏi đặt ra là “Tại sao lại xuất hiện những hiện tượng đó?”. Phải chăng là do “ô nhiễm môi trường”? Ô nhiễm môi trường có những tác hại gì tới con người và hệ sinh thái? Đây là những câu hỏi nóng đang thu hút sự chú ý của hầu hết mọi người trên toàn cầu.

Gợi ý mở bài ô nhiễm môi trường số 5

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, rất nhiều các nhà máy xí nghiệp mọc lên ở khắp mọi nơi đã kéo theo môi trường sống của con người ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vấn để ô nghiễm gây ra những hiện tượng biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính dẫn đến những thảm hoạ thiên tai khủng khiếp. Ở Việt Nam là nước đang phát triển nên ô nhiễm môi trường là vấn đề đáng báo động. Đây là một hiện tượng xấu, nhiều tác hại, cần nhanh chóng khắc phục.

Còn rất nhiều cách viết mở bài ô nhiễm môi trường sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Các bạn hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để tìm hiểu thêm nhé!

Tổng hợp