Trang chủ Văn học Bàn tròn văn học Những cách viết mở bài Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi ấn...

Những cách viết mở bài Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi ấn tượng nhất

17
0
Chia sẻ

Khi được giao đề tài phải viết mở bài Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi, nhiều bạn nghĩ sẽ rất khó khăn. Hãy tham khảo các cách viết mở bài Cảnh ngày hè dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé!

5 cách viết mở bài Cảnh ngày hè của nhà thơ Nguyễn Trãi

Gợi ý mở bài Cảnh ngày hè số 1

Nguyễn Trãi được biết đến là anh hùng dân tộc đồng thời là nhà thơ với những tác phẩm để lại dấu ấn trong lòng người đọc. Những năm tháng cáo quan về ở ẩn, Nguyễn Trãi đã sáng tác rất nhiều, mỗi bài thơ đều mang tâm trạng và nỗi niềm sâu thẳm của ông. Bài thơ “Cảnh ngày hè” là bức tranh mà hè nơi miền quê, đồng thời là nỗi lòng chưa giãi bày của ông.

Gợi ý mở bài Cảnh ngày hè số 2

Nguyễn Trãi hiệu là Ức Trai, là một nhà chính trị, nhà thơ dưới thời nhà Hồ và nhà Lê sơ Việt Nam. Ông làm quan triều đình được một thời gian song đã cáo quan về ở ẩn. Nguyễn Trãi viết rất nhiều thơ, để lại cho đời một khối tác phẩm đồ sộ nhưng phần lớn đã bị thất lạc sau án oan Lệ Chi Viên. Trong thời gian ở ẩn, ông không ngừng sác tác thơ ca, một trong số những bài thơ đặc sắc là Cảnh ngày hè . Cảnh ngày hè là bài thơ 43 trong chùm thơ Bảo kính cảnh giới của Nguyễn Trãi. Bài thơ là bức tranh mùa hè độc đáo nhưng cũng là niềm tâm sự của tác giả.

Gợi ý mở bài Cảnh ngày hè số 3

Nguyễn Trãi là một nhà thơ kiệt xuất của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, một người anh hùng với lí tưởng nhân nghĩa, yêu nước, thương dân. Ông để lại cho đời sau nhiều tác phẩm có giá trị lớn.Nếu như “Bình Ngô đại cáo” của ông mang đầy nhiệt huyết, lòng tự tôn dân tộc thì bài thơ “Cảnh ngày hè” là một bức tranh về vẻ đẹp tâm hồn của Nguyễn Trãi.Bài thơ mang thể lọai thất ngôn xen lục ngôn_ 1 sự sáng tạo của riêng Nguyễn Trãi.Qua bài thơ ta cảm nhận dc tư tưởng, tình cảm yêu đời, yêu thiên nhiên và ước vọng cao đẹp cũa Nguyễn Trãi.

Gợi ý mở bài Cảnh ngày hè số 4

Nguyễn Trãi là một nhà thơ kiệt xuất của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Ông để lại cho đời sau nhiều tác phẩm có giá trị lớn. Nếu như “Bình Ngô đại cáo” của ông mang đầy nhiệt huyết, lòng tự tôn dân tộc thì bài thơ “Cảnh ngày hè” là một bức tranh về vẻ đẹp tâm hồn của Nguyễn Trãi.

Gợi ý mở bài Cảnh ngày hè số 5

Nhắc đến Nguyễn Trãi người ta không chỉ nghĩ ngay đến một nhà quân sư, một nhà chính trị lỗi lạc mà còn nhắc đến một nghệ sĩ với tâm hồn tài ba, say mê cái đẹp, tha thiết với cuộc sống con người. Vẻ đẹp đó được thể hiện rõ nét qua bài thơ “Cảnh Ngày Hè”, sức hút bài thơ vẫn là sức hút bông hoa nhân cách, một tâm hồn lộng gió của thời đại”- Phạm Văn Đồng đã nói về Nguyễn Trãi.

Còn rất nhiều cách viết mở bài Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Các bạn hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để tìm hiểu thêm nhé!

Tổng hợp