Trang chủ Phim ảnh Những bộ phim khoa học viễn tưởng về vũ trụ hay nhất...

Những bộ phim khoa học viễn tưởng về vũ trụ hay nhất thế kỷ

34
0
Chia sẻ

Lấy đề tài khoa học viễn tưởng về vũ trụ để làm phim, các nhà làm phim đã đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật sản xuất, mang đến những bộ phim khoa học bom tấn. Cùng chúng tôi điểm lại những bộ phim khoa học viễn tưởng về vũ trụ hay nhất thế kỷ 21 nhé!

Top 10 bộ phim khoa học viễn tưởng về vũ trụ đáng xem nhất

1.The Martian (2015)

The Martian kể về một phi hành gia bị lạc trên Sao Hỏa (Matt Damon thủ vai). Anh phải trồng khoai tây để làm lương thực và cố gắng sống sót để trở về Trái Đất. 141 phút của bộ phim mang lại những trải nghiệm mãn nhãn cho người xem về cuộc sống trên Sao Hỏa.

Thông qua bộ phim, chúng ta có thể cảm nhận được tính nhân văn, ý chí, nghị lực của con người cũng rất đáng được trân trọng.

Phim nhận được sự đánh giá rất cao từ giới phê bình, trong đó có cả Tổng thống Mỹ Barrack Obama.

nhung-bo-phim-khoa-hoc-vien-tuong-ve-vu-tru-hay-nhat-the-ky-hinh-anh-1

2.Ex Machina (2015)

Phim kể về một người máy được nuôi dạy trong phòng thí nghiệm. Trải qua thời gian, người máy phát triển tính cách riêng và lên kế hoạch nổi loạn chống lại con người.

nhung-bo-phim-khoa-hoc-vien-tuong-ve-vu-tru-hay-nhat-the-ky-hinh-anh-2

3.Gravity (2013)

Phim lấy đề tài rất gần với cuộc sống thực: những phi hành gia nhận nhiệm vụ sửa chữa vệ tinh ngoài không gian. Những kỹ xảo hàng đầu tư Hollywood, cảnh quay không gian đẹp mắt, tình huống sinh tồn nghẹt thở của phim làm hài lòng hoàn toàn những người hâm mộ.

nhung-bo-phim-khoa-hoc-vien-tuong-ve-vu-tru-hay-nhat-the-ky-hinh-anh-3

4.Interstellar (2014)

Nội dung phim kể về sự cạn kiệt nguồn sống, tài nguyên trên Trái Đất trong tương lai. Con người lúc này buộc phải tìm giải pháp di cư lên những hành tinh khác để sinh sống. Một nhóm nhà thám hiểm được gửi đi thực hiện nhiệm vụ đánh giá các hành tinh có khả năng sinh tồn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, họ đã khám phá rất nhiều bí mật và đối mặt với những tình huống chết người đến từ điều kiện khắc nghiệt trên các hành tinh.

nhung-bo-phim-khoa-hoc-vien-tuong-ve-vu-tru-hay-nhat-the-ky-hinh-anh-4

5.Inception (2010)

Phim kể về một thế giới nơi con người phát triển công nghệ tới mức có thể đột nhập vào giấc mơ của người khác để lấy cắp thông tin, tái định hình ý tưởng và thay đổi nhân cách một con người. Phim đưa người xem đến với những khái niệm tiềm thức, không gian nguyên thủy vô định của giấc mơ (limbo), những sự nghịch lý của cấu trúc hình học không gian và những pha hành động, chiến đấu nghẹt thở.

Kết thúc của phim vẫn là một dấu hỏi lớn khi con quay của Dom (Leonardo DiCaprio) vẫn quay và không đổ xuống, điều này gây nên tranh cãi lớn trên khắp các trang mạng xã hội và diễn đàn phê bình phim.

nhung-bo-phim-khoa-hoc-vien-tuong-ve-vu-tru-hay-nhat-the-ky-hinh-anh-5

6.Cloverfield (2008)

Nội dung phim kể về một nhóm bạn ở New York đối mặt với quái vật khổng lồ đến từ ngoài hành tinh. Những cảnh quay trong phim được thực hiện theo dạng found-footage: hình ảnh được thể hiện dưới dạng máy quay phim, ghi hình và ký ức của những người mất tích hoặc đã chết.

nhung-bo-phim-khoa-hoc-vien-tuong-ve-vu-tru-hay-nhat-the-ky-hinh-anh-6

7.Prometheus (2012)

Prometheus là câu chuyện kể về thế giới loài người ở một tương lai rất xa, khi việc di chuyển ra ngoài vũ trụ và giao tiếp bằng hình ảnh 3d trở nên bình thường. Một nhóm những nhà khoa học đã quyết định truy tìm dấu vết của sự sống, khởi nguồn của tạo hóa và loài người ở một hành tinh xa xôi ngoài vũ trụ.

Tại đây, họ tìm thấy câu trả lời của mình nhưng cái giá phải trả là những sinh vật đơn bào trên hành tinh này bắt đầu tấn công họ. Từng người bị nhiễm bệnh và chết, chỉ còn lại 2 người sống sót là Elizabeth Shaw và David (một robot). Họ sẽ phải tìm cách chống lại những sinh vật kia và trở về an toàn.

nhung-bo-phim-khoa-hoc-vien-tuong-ve-vu-tru-hay-nhat-the-ky-hinh-anh-7

8.Pacific Rim (2013)

Pacific Rim kể về tương lai của nhân loại bị tấn công bởi những con quái vật Kaiju đến từ vũ trụ. Nhưng chúng không đến từ trên trời như những bộ phim khoa học viễn tưởng khác, lần này những con quái vật khổng lồ đến từ một lỗ thủng không gian dưới đáy biển Thái Bình Dương.

Trải qua nghiên cứu và tìm hiểu, con người chế tạo ra những Jeager – những robot khổng lồ có kích thước tương đương quái vật. Jeager được 2 phi công điều khiển, trung tâm nằm ở đầu và có sức chiến đấu rất mạnh. Loài người sẽ phải cùng nhau liên minh để đẩy lùi mối nguy diệt vong khi Kaiju càng lúc càng nhiều hơn và mạnh hơn.

nhung-bo-phim-khoa-hoc-vien-tuong-ve-vu-tru-hay-nhat-the-ky-hinh-anh-8

9.Minority Report (2002)

Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của Tom Cruise là sự kết hợp giữa phim hành động và khoa học viễn tưởng. Bối cảnh của phim là ở tương lai xa khi tội ác của con người được dự đoán trước bởi một hệ thống của cảnh sát.

Ngoài những cảnh quay về không gian ảo viễn tưởng, phim còn nêu ra vấn đề ý chí và định mệnh: liệu hành động của một người có thể thay đổi tội ác hay cuối cùng vẫn thực hiện nó.

nhung-bo-phim-khoa-hoc-vien-tuong-ve-vu-tru-hay-nhat-the-ky-hinh-anh-9

10.Obilivion (2013)

Thêm một bộ phim có sự góp mặt của Tom Cruise: Oblivion. Nội dung phim kể về Trái Đất năm 2077, loài người gần như đã bị tiêu diệt hoàn toàn bởi quái vật ngoài hành tinh và cạn kiệt tài nguyên sống. Những người còn sống được đưa lên Titan, Jack Haper (Tom Cruise) và một người cộng sự được cử xuống ở lại Trái Đất làm nhiệm vụ canh gác.

Trong một nhiệm vụ thường ngày, Jack giải cứu một người con gái tên Julia và từ đây, anh bắt đầu khám phá ra những bí mật về hệ thống mà anh đang phục vụ và làm việc. Đồng thời quá khứ của Jack trước khi bị tẩy não cũng được hé lộ.

nhung-bo-phim-khoa-hoc-vien-tuong-ve-vu-tru-hay-nhat-the-ky-hinh-anh-10