Trang chủ Du lịch Giải mã địa chỉ cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt...

Giải mã địa chỉ cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt ở đâu?

23
0
Chia sẻ

Vào mùa hoa oải hương, khi đến Đà Lạt, hầu như mọi du khách đều hỏi: Cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt ở đâu? Bạn đã biết cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt nằm ở đâu chưa? Câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Hoa oải hương hay còn gọi là hoa lavender thuộc giống cây bụi. Những bông hoa có màu tím đậm và hương thơm nồng nàn quyến rũ. Loài hoa này được trồng ở rất nhiều nước và mới được du nhập về Việt Nam thời gian gần đây.

giai-ma-dia-chi-canh-dong-hoa-oai-huong-o-da-lat-o-dau-hinh-anh-1

Cứ mỗi độ hè về cũng là thời điểm những vườn oải hương Đà Lạt lại đua nhau khoe hương sắc. Khoảng đầu tháng 6, nụ oải hương vẫn còn e ấp và lác đác vài bông hoa nở sớm. Để rồi đến tháng 7- tháng 8: cả vườn hoa oải hương đua nhau bung nở tạo nên một màu tím biếc mộng mơ nhuộm cả góc trời.

Đường đến cánh đồng hoa oải hương Đà Lạt cũng rất dễ dàng di chuyển, thế nên các bạn hãy lưu lại địa chỉ vào cẩm nang du lịch Đà Lạt ngay đi nhé. Còn “để dành” cho chuyến đi sắp tới nữa.

Địa chỉ cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt ở đâu?

1.Vườn hoa Vạn Thành

Địa chỉ: 43 Vạn Hạnh, phường 5

Cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt ở đâu? Nằm ở phía Tây của Đà Lạt mộng mơ là vườn hoa Vạn Thành nổi tiếng với rất nhiều loài hoa đẹp khác nhau. Trong đó, hoa oải hương với sắc tím thủy chung và hương thơm nồng nàn rất được du khách yêu thích.

giai-ma-dia-chi-canh-dong-hoa-oai-huong-o-da-lat-o-dau-hinh-anh-2

Vườn hoa oải hương có diện tích lên tới 1.000m2. Vườn hoa do anh Lê Tiến Thành và gia đình trồng, chăm sóc từ năm 2008. Vườn hoa mở cửa tham quan từ 16h30 đối với thứ 2- thứ 6. Thứ 7 và chủ nhật vườn hoa oải hương mở cửa cả ngày.

Du khách thoải mái chụp ảnh, ngắm hoa mà không hề mất phí. Tuy nhiên, chủ vườn chỉ yêu cầu bạn không giẫm đạp và ngắt hoa để bảo vệ vườn hoa oải hương đẹp mê hồn.

2.Thung Lũng Tình Yêu

Địa chỉ: số 7, Mai Anh Đào, phường 8

Ngoài vườn hoa Vạn Thành thì Thung Lũng Tình Yêu chính là địa chỉ tiếp theo để bạn tham khảo. Tại đây có rất nhiều loại hoa lavender khác nhau. Đặc biệt, diện tích hoa được trồng lớn gấp đôi so với vườn hoa oải hương Vạn Thành.

giai-ma-dia-chi-canh-dong-hoa-oai-huong-o-da-lat-o-dau-hinh-anh-3

Tuy nhiên, nếu như vườn hoa oải hương Vạn Thành miễn phí vé tham quan thì ở Thung Lũng Tình Yêu bạn sẽ phải mất phí. Đối với người lớn, giá vé tham quan là 100k/người và trẻ em là 50k/người.

Ngoài tham quan vườn hoa thì du khách còn được tham giá rất nhiều trò chơi thú vị. Ví như: du ngoạn trên hồ bằng trò đạp vịt hay đi xe điện chiêm ngưỡng vẻ đẹp thung lũng.

3.Khu du lịch Lavender

Khu du lịch Lavender nằm ngay cạnh hồ Tuyền Lâm và Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt. Đây đều là những địa điểm tham quan nổi tiếng với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, không khí trong lành và dễ chịu.

giai-ma-dia-chi-canh-dong-hoa-oai-huong-o-da-lat-o-dau-hinh-anh-4

Với những gợi ý trên đây của chúng tôi, giờ thì bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt ở đâu?” rồi chứ nhỉ.

Chúc các bạn có những trải nghiệm ngắm hoa và sống ảo tuyệt vời nhất tại các cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt.