Trang chủ Âm nhạc Danh sách những bài hát Trung thu hay nhất thế giới

Danh sách những bài hát Trung thu hay nhất thế giới

6
0
Chia sẻ

Trung thu là ngày Tết của những nước châu Á nhưng mỗi nước có phong tục đặc trưng là gì đi nữa thì cũng không thể thiếu âm nhạc. Cùng chúng tôi điểm qua những bài hát Trung thu hay nhất thế giới sau đây nhé!

Những bài hát Trung thu hay nhất thế giới

1.Việt Nam

Theo phong tục của người Việt, vào dịp Trung thu, ngoài việc bày cỗ thì khắp nơi sẽ vang lên những giai điệu Trung thu như: Chiếc đèn ông sao, Chú cuội…

2.Trung Quốc

Là nơi bắt nguồn của Tết Trung Thu, người dân Trung Quốc coi đây là một lễ hội lớn trong năm. Ca khúc “Wishing we last forever” phổ theo thơ của nhà thơ nổi tiếng Tô Đông Pha, trở thành ca khúc bất hủ được người Trung Quốc nhớ đến mỗi độ trăng rằm. Bài hát tái hiện lại hình ảnh một đêm trăng rực rỡ sắc đèn lồng, ánh trăng sáng vằng vặc, những con gió thu dịu mát và niềm hân hoan của con người.

3.Hàn Quốc, Nhật Bản

Nếu Trung Quốc và Việt Nam có những bài hát Trung thu hay nhất thế giới thì Hàn Quốc. Nhật Bản lại có những phong tục riêng đặc biệt.

Nhưng dù phong tục đó là gì thì ý nghĩa của ngày Tết Trung thu vẫn nguyên sơ như thuở ban đầu.

Hy vọng, với những bài hát Trung thu hay nhất thế giới mà chúng tôi đã kể tên, các bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp cho ngày đặc biệt này.