Trang chủ Du lịch Đà Lạt tháng 3 có gì đẹp đến mê hoặc lòng người?

Đà Lạt tháng 3 có gì đẹp đến mê hoặc lòng người?

44
0
Chia sẻ

Đà Lạt tháng 3 có gì đẹp nhỉ? Hẳn, những ai yêu Đà Lạt đều có thể trả lời câu hỏi này giúp bạn. Đà Lạt những ngày tháng 3 rất đẹp, đẹp đến mức khiến lòng người say đắm bởi sắc hoa ban, mai anh đào, hay phượng tím.

Vậy, Đà Lạt tháng 3 có gì đẹp?

Đà Lạt tháng 3 – Mai anh đào khoe sắc hồng thắm

Hoa mai anh đào Đà Lạt có nguồn gốc rất đặc biệt với thân cây thì giống đào mận còn hoa thì lại có năm cánh giống hao mai. Chính bởi cái nét kết hợp độc đáo nửa đào nửa mai mà hoa mai anh đào có một nét quyến rũ lòng người đến diệu kỳ.

Dạo quanh những con đường uốn cong trên sườn đồi thoai thoải của thành phố Đà Lạt, bạn sẽ ngỡ ngàng như lạc bước con đường dẫn đến miền đất cổ tích thần tiên ngập tràn sắc mai anh đào. Đà Lạt tháng 3 với những hàng cây mai anh đào nở rộ chi chít từ gốc đến ngọn thật ấn tượng. Cả thành phố như khoác một chiếc áo mới làm bao lòng người ngất ngây.

da-lat-thang-3-co-gi-dep-den-hoac-long-nguoi-hinh-anh-1

Những hàng mai anh đào nở rộ tựa như những đám mây hồng trên nền trời xanh, xen kẽ những tia nắng vàng vẽ lên bức tranh đẹp diệu kỳ như một kiệt tác nghệ thuật của thiên nhiên tạo hóa.

Ở bất cứ nơi đâu có mai anh đào bung nở thì không gian nơi đó cũng trở nên đẹp đến mê hồn. Biết bao nhiêu du khách đã phải lòng mình ở mảnh đất nơi đây với những sắc hoa mai anh Đào hồng thắm.

Đà Lạt tháng 3 –  Phượng tím mộng mơ nơi phố núi

Khi tiết trời Đà Lạt tháng 3 chuyển mình với những ánh nắng vàng ngọt, những nẻo đường uốn cong trong làn sương mờ ảo, những đài hao tím li ti của mùa phượng tím đang báo hiệu mùa xuân đã chấm dứt ở xứ sở sương mù.

Tháng 3, phượng tím gom thêm nét đẹp mộng mớ cho phố núi khi bước sang mùa hè. Khắp nơi, trên mọi nẻo đường quanh co, hay những triền dốc bên đồi đều phủ một màu lam tím của hoa phượng tím, mang đến không gian mộng mơ nhưng man mác buồn.

da-lat-thang-3-co-gi-dep-den-hoac-long-nguoi-hinh-anh-2

Phượng tím với màu lam tím đặc trưng từ lâu đã là biểu tượng của những loài hoa Đà Lạt. Một loài hoa kết thành từng chùm nhỏ li ti đẹp đến quyến rũ. Màu phượng tím như làm trẻ hóa thêm những mái ngói già nua của thành phố. Dưới gốc cây phượng tím, bạn sẽ mải mê ngắm nhìn những chùm hoa mỏng manh trong gió để cho lòng mình nhẹ nhàng hơn.

Đà Lạt tháng 3 – Ngẩn ngơ ngắm nhìn hoa ban trắng

Hoa ban trắng nở không chỉ mang đến cho cao nguyên vẻ đẹp nên thơ hữu tình thân thuộc mà còn khoác thêm chiếc áo mới cho mảnh đất nơi đây rực rỡ hơn.

Với vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết ở bất cứ nơi đâu Ban Trắng nở rộ đều tỏa sáng một nét kỳ diệu. Những cành Ban Trắng muốt lắc lư theo những ngọn gió, kiêu hãnh tỏa sắc rực rỡ vẻ đẹp dưới nắng vàng ngọt của tiết trời nơi đây.

da-lat-thang-3-co-gi-dep-den-hoac-long-nguoi-hinh-anh-3

Hoa ban trắng có hương thơn nồng nàn, mỗi mùa hoa ban trắng nở rộ không chỉ du khách thích thú ngắm nhìn những cánh hoa trắng mong manh trong gió, mà người dân địa phương nơi đây cũng mong ban trắng sớm nở để mỗi sớm mai thức dậy được hít thở hương thơm ngọt ngào của ban trắng.

Đà Lạt tháng 3 có gì đẹp? Đơn giản, đó là những cánh hoa rực rỡ đua sắc, lung linh trong tiết trời ngập nắng, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ chiếm được trái tim của bạn rồi nhỉ!