Trang chủ Góc chia sẻ Chào tháng 2 – Tháng của những yêu thương tràn trề

Chào tháng 2 – Tháng của những yêu thương tràn trề

54
0
Chia sẻ

Tạm biệt những ngày tháng 1 với bao dang dở, với những kế hoạch ngắn ngủi nhưng không-thể-không-làm, với những yêu thương chẳng bao giờ có thể chối từ…để chào đón tháng 2 – tháng của những yêu thương hoang dại.

Có thể bạn quan tâm:

chao-thang-2-thang-cua-nhung-yeu-thuong-tran-tre-hinh-anh-1

Chào tháng 2, bạn đã đến cùng tôi rồi ư…

Tháng 2 những dãy phố ngày thường tấp nập huyên náo, bỗng một ngày tĩnh lặng đến lạ, vắng vẻ, có thể nằm lên đường mà cảm nhận vị đất, vị trời của mùa yêu thương. Hình như người ta là hoa đất, thơm thảo, nồng hậu, ưu ái và vẫn là trời – đất, là bánh chưng xanh vuông vức, bánh dày dẻo tròn trịa, là câu chuyện cổ tích xa xưa mẹ vẫn kể ta nghe thời còn bé tí teo, là bếp lửa ấp iu nồng đượm trong câu thơ ta đã thuộc đến nao lòng.

Tháng 2, cả nhà líu ríu cùng nhau dọn dẹp đón năm mới, đi chợ mua đồ nấu Tết, vèo cái là đến Tết ta. Tết ta là Tết rất to, có măng khô, có mâm cỗ đêm giao thừa, pháo hoa râm ran, đĩa ngũ quả đủ sắc mầu, nước mùi già thơm tho tinh khiết, có cả những yêu thương ấm dần lên theo từng tiếng tích tắc của chiếc đồng hồ đếm giờ quen thuộc.

chao-thang-2-thang-cua-nhung-yeu-thuong-tran-tre-hinh-anh-2

Tháng 2 là những tin nhắn, cuộc điện thoại, lời chúc mừng năm mới, những nụ cười tươi, những cái ôm ấm cho người xa quê mới về, những cái bắt tay chắc nịch, những ánh mắt vui mừng ngày sum họp. Tháng 2 nụ hoa đào mới hé hôm qua, hôm nay đã chúm chím bung dần sắc đỏ. Bát thủy tiên hôm qua còn im lìm nơi góc phòng, hôm nay đã gửi đến những bông hoa nhỏ xinh thơm dịu. Quả quất tròn xinh hôm qua còn xanh vàng ương bướng, hôm nay đã chuyển màu cam đậm đà thắm xuân.

Tháng 2 có một ngày dành cho đôi lứa yêu nhau, 14/2, Valentine mùa yêu, nhắc nhở mỗi người biết yêu thương, an bình và rộng lượng, biết ước vọng và khát khao, là tháng bắt đầu yêu đương của một năm. Âu vẫn là một câu chuyện dài, một chuyến phiêu lưu thú vị và hấp dẫn không giống bất kỳ tháng 2 nào của những năm về trước. Chào tháng 2 tháng của yêu thương!