Trang chủ Văn học Bàn tròn văn học Cách viết mở bài Nói với con của Y Phương ấn tượng...

Cách viết mở bài Nói với con của Y Phương ấn tượng nhất

15
0
Chia sẻ

Nói với con của Y Phương là một tác phẩm cực hay. Trước khi bước vào phân tích, bạn hãy tập trung viết mở bài Nói với con thật ấn tượng. Tham khảo những cách viết mở bài Nói với con dưới đây để viết nhé!

5 cách viết mở bài Nói với con của Y Phương

Gợi ý mở bài Nói với con số 1

Y Phương là nhà thơ mang một tiếng nói riêng, rất đặc trưng cho dân tộc Tày. Thơ ông là tiếng long chân thật, gần gũi, bình dị nhưng tràn đầy tình yêu thương. Bài thơ “Nói với con” tiêu biểu cho phong cách sang tác ấy của ông. Bài thơ đi vào long người đọc một thứ tình cảm gần gũi nhưng thiêng liêng và cao quý: tình cha con. Đó là tâm sự của một người cha dành cho con, là những điều mà cha muốn thổ lộ cho con nghe, con hiểu.

Gợi ý mở bài Nói với con số 2

Tình yêu gia đình là thứ tình cảm đẹp nhất, trong sáng nhất. Chỉ có tình yêu gia đình mới là tình cảm chân thực nhất. Cũng chỉ có gia đình mới cho ta những lời khuyên chân thành. Lời cha dặn, lời mẹ nhắc. Đôi khi ta nghĩ lời nói đó chẳng cần thiết nhưng thực ra lời nói nào của cha mẹ với ta đều mang đậm tình cảm sâu sắc và mong muốn của họ với bản thân chúng ta. Bài thơ “Nói với con” của tác giả Y Phương là một lời nhắn chân thành, tình cảm của người cha miền núi với đứa con bé bỏng. Đây là một trong những bài thơ sáng tác năm 1980 tiêu biểu cho phong cách sáng tác của tác giả khi viết về lời nhắn nhủ chân thành của cha với con.

Gợi ý mở bài Nói với con số 3

Quê hương trong tim mỗi người đều có một vị trí quan trọng như thế để rồi cho đến hôm nay, ta vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động trước tình yêu sâu đậm dành cho quê của nhà thơ Y Phương. Không ồn ào, không vồn vã, quê hương trong ông cũng giản dị và mộc mạc đến đẹp đẽ vô ngần. Nhà thơ đã gửi gắm tấm lòng son sắt của mình trong những dòng tâm sự với con. Bài thơ “Nói với con” đã thay mặt cho trái tim đang thổn thức của tác giả.

Gợi ý mở bài Nói với con số 4

Ca dao từng có câu: “Công cha như núi Thái Sơn”. Có phải vì vậy mà người cha luôn khao khát những đứa con có được sự vững vàng, rắn rỏi mạnh mẽ trên đường đời. Qua bài thơ Nói với con của Y Phương, người đọc nhận thấy tình cảm và mong ước của một người cha như vậy dành cho con, một thứ tình cảm nồng ấm và thiêng liêng, giản dị. Bài thơ đồng thời cũng gợi cho người đọc những suy nghĩ sâu sắc về trách nhiệm của người làm con.

Gợi ý mở bài Nói với con số 5

Y Phương vốn là một người con của dân tộc Tày. Ông được sinh ra và lớn lên ở núi rừng. Thế nên những trang viết của Y Phương đã thể hiện chân thật tình cảm trong sáng mạnh mẽ, cách tư duy giàu hình ảnh của đồng bảo miền núi. Bài thơ Nói với con có thể được xem là tác phẩm nổi bật và tiêu biểu cho phong cách viết của ông.

Còn rất nhiều cách viết mở bài Nói với con của Y Phương sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Các bạn hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để tìm hiểu thêm nhé!

Tổng hợp