Trang chủ Ẩm thực Cách làm nước mắm tỏi ớt không chìm ai cũng thích

Cách làm nước mắm tỏi ớt không chìm ai cũng thích

8
0
Chia sẻ

Nếu các loại nước chấm là linh hồn của ẩm thực Việt thì trong món nước mắm chua ngọt, việc tỏi ớt không chìm là điều rất đặc biệt. Nếu bạn muốn biết cách thực hiện, theo chân chúng tôi vào bếp để học ngay cách làm nước mắm tỏi ớt không chìm này nhé!

cach-lam-nuoc-mam-toi-ot-khong-chim-ai-cung-thich-hinh-anh

Chi tiết cách làm nước mắm tỏi ớt không chìm

Nguyên liệu

  • Nước lọc: 4 thìa canh
  • Nước mắm ngon: 1 thìa can
  • Đường: 1 thìa canh
  • Nước cốt canh: 1 thìa canh (hoặc bạn có thể dùng giấm ăn cũng được)
  • Tỏi: 3 – 4 tép
  • Ớt tươi: 1 – 2 quả

Cách làm nước mắm tỏi ớt không chìm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi bóc vỏ + ớt rửa sạch, để khô nước, băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

– Cho 4 thìa nước lọc + 1 thìa đường vào một bát con, khuấy đều lên cho đường tan hoàn toàn. Tiếp đến, bạn cho nước 1 thìa nước cốt chanh vào bát. Sau đó, bạn thêm tiếp 1 thìa nước mắm loại ngon vào nữa và khuấy đều lên.

– Lưu ý là, nếu bạn muốn pha chế nhiều nước chấm hơn thì có thể tăng lượng các nguyên liệu nhưng tỷ lệ nước:đường:nước cốt chanh:nước mắm luôn phải đảm bảo là 4:1:1:1 thì nước chấm mới ngon đúng điệu.

– Cuối cùng, bạn cho phần tỏi ớt đã băm nhuyễn vào bát nước chấm nữa là xong rồi nhé. Việc cho nước cốt chanh vào trước sẽ giúp tỏi ớt không bị chìm. Tuyệt chiêu là ở bước này nè.

Quá đơn giản phải không nào. Thử ngay cách làm nước mắm tỏi ớt không chìm này để chiêu đãi cả nhà món bún thịt nướng hoặc thịt heo luộc chấm với thứ nước này nhé! Chúc bạn thành công